PR VÀ QUẢNG CÁO TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Liên kết Pr với quảng cáo

Đương nhiên công ty nào chẳng liên kết PR với quảng cáo? Đó là chưa kể đến những kênh truyền đạt khác của họ – các hoạt động khuyến mãi, bán hang cá nhân, trang web….

Tuy nhiên, hầu hết các công ty chỉ làm những liên kết này một cách hời hợt, chẳng hạn sử dụng quảng cáo để nhắc đến một chiến dịch PR đặc biệt thành công, hoặc lập chiến dịch PR dựa trên một bài quảng cáo cụ thể. Công ty thật sự tài tình sẽ tạo nên một chiến dịch tích hợp dựa trên sự kết hợp giữa các kỹ năng truyền thông, kỹ năng này hỗ trợ cho kỹ năng kia.

Khi Sega giới thiệu máy chơi game Mega-CD, công ty đã biết sẽ vấp phải trở ngại lớn về quảng bá. Đối tượng khách hang mục tiêu cho sản phẩm này là thị trường thanh thiếu niên am hiểu thị trường, lõi đời, hoài nghi, cái gì cũng thấy ổn rồi, để tiếp cận được những người này, Sega phải làm đièu gì đó thật ngoạn mục – do đó công ty đã thực hiện một chiến dịch kết hợp giữa quảng cáo và PR với mục tiêu kích thích khách hang tò mò.

Đầu tiên, công ty phát quảng cáo về những sản phẩm tưởng tượng (một loại thực phẩm dành cho mèo quảng cáo là “ăn ngon lắm” chiếu cảnh chủ nhân chú mèo ăn thực phẩm dành cho mèo, và một loại bột giặt có tên là Ecco). Những đoạn quảng cáo bịp đó được chiếu trong một vài tuần, nhưng sau đó lại bị “tên cướp” máy phát hình chăn ngang để quảng cáo sản phẩm của Sega. Quảng cáo ngoài trời cũng gặp cảnh tương tự – các mép bảng quảng cáo bị xé rách để lộ quảng cáo Sega bên dưới.

Những mẫu quảng cáo với chủ đề cướp giật đó đã thu hút sự chú ý của giới thanh thiếu niên, nhưng quan trọng hơn là trò lừa đã kích thích sự tưởng tượng của giới truyền thong và khuấy động báo giới nhận xét xôm tụ về sự tài tình của chiến dịch.

Pr team

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.191.191