VĂN HÓA CỦA KHÁN GIẢ VIỆT NAM

Văn hóa tặng hoa trong liveshow của khán giả VN

Sự việc ns Trường Giang bỏ diễn vì có khan giả “chọi” chai lên sân khấu tại Tây Ninh đang trở thành tâm điểm trangh luận trong giới showbiz, tổ chức sự kiện. Người thì đổi lỗi cho TG không chuyên nghiệp, người thì đổi cho khán giả không chuyên nghiệp…vậy ai đúng?

Theo một đạo diễn tổ chức sự kiện tại công BM (có kinh nghiệm tổ chức nhiều sự kiện lớn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi) thì lỗi này đầu tiên thuộc về ban tổ chức, tổng đạo diễn của sự kiện đó. Đã thiếu chuyên nghiệp và tính bao quát dẫn đến việc không kiểm soát được sân khấu biểu diễn, tạo không gian tác nghiệp cho các nghệ sĩ.

Sự tinh tế của ban tổ chức thể hiện ở việc hiểu rõ văn hóa chung của khán giả Việt và khán giả từng vùng miền.
Với những lớp khán giả trung lưu, thượng lưu, hay có cơ hội tiêp xúc, nhiều show lớn, thậm chí gặp gỡ thường xuyên với các ca sĩ, nghệ sĩ tên tuổi, nên việc họ ít háo hức hơn so với những khan giả vùng xa xôi.

Việc họ tặng họa 1 phần là do ngưỡng mộ, nhưng phần lớn muốn được gần gũi hơn, được checkin trực tiếp với thần tượng của mình. Đó là lý do tại sao 1 người tặng hoa được thì, cả đám khan giải ở dưới sẽ nhao nhao lên sân khấu cho “bằng bạn, bằng bè” bất chấp tiết mục có thể bị gián đoạn.

Hiểu được tâm lý của lớp khán giá này, ban tổ chức, đạo diễn sự kiện phải lường trước để biết các bố trí, giải phóng và phong tỏa sân khấu đảm bảo không gian sân khấu tác nghiệp cho các nghệ sĩ.

Không cấm khan giả tặng hoa, nhưng với những chương trình lớn, ekip chuyên nghiệp sẽ bố trí khoảng thời gian, không gian dành cho việc giao lưu, checkin giữa nghệ sĩ và khán giả.

Như vậy khách quan mà nói, sự cố vừa rồi, lỗi nhiều nhất thuộc về Ban tổ chức, tổng đạo diễn. Về phía nghệ sĩ, đã mang phận tơ tắm nhiều khi cay đắng tủi cực trên sân khấu như vậy cũng là cái nên chấp nhận, đừng “mong manh dễ vỡ” quá. Về phía khan giả, cũng nên rút kinh nghiệm vì tặng hoa kiểu phong trào như vậy, không chỉ ảnh hưởng đến chương trình, còn làm khán giá phía dưới khó chịu.

Quang Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.191.191