Làm thế nào để viết proposal cho events hấp dẫn nhất?

Viet Proposal Cho Events

Việc thông báo và đưa ra những đề xuất cho một event được gọi là tắt là proposal. Tùy theo chương trình và những event khác nhau mà việc viết proposal được mỗi người thể hiện theo các hướng khác nhau qua đó bộc lộ được phong cách, sự sáng tạo và tư duy về tổ chức, sắp xếp của người đó. Tuy nhiên, cho dù có sự khác nhau trong các proposal theo cá nhân mỗi người nhưng để đảm bảo cho nó có được sự thống nhất trong các phần, bố cục chung thì proposal cũng có được một số phần mục nhất định mà người viết cần có. Vì thế nên viết proposal cho events là phần có vai trò lớn trong quá trình tổ chức, sắp xếp và có ảnh hưởng trực tiếp đến sự kiện đó.

Phần đầu tiên – thông tin cơ bản

Mỗi event được diễn ra đều mang một ý nghĩa và mục đích nhất định, chính vì thế mà một proposal cần đều phải nói lên tổng quát được cái họ cần và mục tiêu của event đó là gì. Phần đầu tiên và bao quát về tổng thể mà proposal đều có là thông tin cơ bản về event đó: thời gian, địa điểm tổ chức, số lượng người tham gia,… Để chi tiết hơn thì tiếp đó sẽ là các phần đi làm rõ ý tưởng tổ chức và đi tìm câu trả lời cho các câu hỏi: mời khách bao giờ, giới thiệu event/ sản phẩm ra sao, quà tặng cho người tham gia là gì,…

Phần thứ hai – kịch bản chương trình sơ bộ

Phần tiếp theo cũng không hề kém quan trọng và được coi là bộ xương của một proposal cho event đó là kịch bản chương trình sơ bộ. Từng phần chương trình xuyên suốt trước, trong và sau event được lên kế hoạch một cách logic, sắp xếp sao cho hợp lý để không bị lộn xộn trong khi diễn ra cũng như theo đúng lộ trình. Nền tảng, mục đích: Nên nêu tổng quát và nói ra được cái họ cần. Sự kiện diễn ra đòi hỏi có sự thiết kế từ phần sân khấu, trang phục, hậu cần,…

Các yếu tố khác

Thông thường, các event sẽ có một nhà tổ chức đầu tư để có thể pr tên tuổi và nhằm đến mục đích quảng cáo, tuyên truyền. Chính vì thế mà kinh phí dự kiến cho các phần trong sự kiện cần được tính toán chi tiết và chính xác nhất có thể để không quá giới hạn ngân sách. Không những thế đội ngũ nhân sự tổ chức event cũng là yếu tố quan trọng khi tổ chức event, phân công các thành viên đảm nhiệm chuyên các khu vực sẽ có trong proposal.

Viết proposal cho events là công việc hết sức tốn nhiều công sức và thời gian, đòi hỏi người có kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện, nắm rõ cấu trúc của từng loại event và điều đó tại Blueman- công ty có dịch vụ thuê viết proposal cho events hấp dẫn và giá rẻ, đảm bảo chất lượng cho khách hàng.

Cùng tìm hiểu qua các sự kiện BlueMan đã tổ chức  tại Đây

0974.191.191