NHỮNG LƯU Ý KHI TỔ CHỨC DJ SHOW

Những bữa tiệc âm thanh trống đập tức ngực, ánh sáng huyền ảo chói loá, những track nhạc thăng hoa ép phê…đang là xu hướng tổ chức sự kiện cho các nhãn nước uống: Bia, rượu, giải khát…tại Việt Nam.
Tuy cũng là một loại hình thức tổ chức sự kiện liveshow, nhưng để tổ chức trọn vẹn một đêm DJ Show, EDM…không hề đơn giản. tổng hợp nhiều ý kiến và kinh nghiệm của các đạo diễn sự kiện nổi tiếng, mình xin liệt kê ra một số lưu ý, hi vọng giúp các bạn tham khảo để chuẩn bị tốt hơn cho các show sắp tới.

Không gian tổ chức
Với những DJ show thì không gian thích hợp nhất là tại bãi biển, bể bơi, hoặc các sân vận động lớn – không gian mở, vì tại đây mọi ý tưởng về setup sân khấu, âm thanh ánh sáng được phát huy tối đa. Hơn nữa một không gian mở, mọi người tham dự sẽ có cơ hội thẻ hiện, hoà mình vào các dòng cảm xúc của âm nhạc tôt hơn.
Tuy nhiên vì có nhiều lý do, các ballroom của khách sạn, nhà thi đấu cũng được tổ chức các đêm nhạc hoành tráng, lúc đó yếu tố mở là quan trọng nhất là yếu tố setup sân khấu: sao cho đỡ thô và lộ.

Lựa chọn DJ
Đây là nhân vật chính của bữa tiệc DJ, các bạn cũng biết, những hầu hết các DJ ở Việt Nam đánh auto, rất nhiều, những set nhạc cũng khôg có gì đặc biệt.
Nếu đủ kinh phí, lựa chọn một DJ hang đầu ở trong nước hay nươc ngoài thì khỏi phải bàn. Còn với chi phí hạn hẹp các nhà tổ chức hãy lưu ý về ngoại hình của DJ, không ai xem một cô gái ngực lép, gầy gò quẩy trên sân khấu cả…

Thể loại nhạc
Hiện này có nhiều thể loại nhạc cho DJ: Electro, House, và EDM…tuỳ theo phong cách và sở thích của khách hàng mà nhà tổ chức tư vấn lựa chọn. Tuy nhiên sôi động và hiện đại nhất bây giờ là EDM

Trang thiết bị, sân khấu
Ngoài âm thanh ánh sáng, màn hình led, thì các thiết bị hiệu ứng rất quan trọng nó góp phần làm nổi bật các setup nhạc, đẩy cao trào lên cao nhất. Một sân khấu DJ bắt buộc phải có khói, có lửa và visualize…
Một lưu ý, sàn sân khấu phải là các khung chịu lực an toàn tuyệt đối, để chống lại những chuyển động cộng hưởng của khan giả, dancer…

Opening
Nó thể hiện sự sáng tạo và cá tính của đạo diễn show, mở màn thật ấn tượng mới đủ ép phê khan giả, và níu giữ khan giả đến giây cuối cùng của live show.
Hãy tận dụng tối đa hiệu ứng âm thanh ánh sang kết hợp với các thiết bị hiệu ứng sân khấu để thiết kế một màn mở đầu bât ngờ, hoành tráng….

An ninh
Đây là phần rất rất quan trọng, một nhà tổ chức sự kiện nói chung và DJ show nói riêng phải đặc biệt lưu ý. Vì khi mọi thứ thăng hoa thì khả năng nào cũng có thể xảy ra, thế nên đừng bao giờ bỏ qua chi phí thuê, mướn các đơn vị bảo vệ chuyên nghiệp.

Trên đây là một số đúc kết kinh nghiệm của công ty tổ chức sự kiện BlueMAN đã từng tổ chức rất nhiều Party, DJ show chia sẻ, hi vọng giúp các Event Specialist tham khảo.

Hoàng Bồ – Event Specialist (thietbisukien.info)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.191.191