Vai trò của truyền thông online đối với sự kiện

Sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp giải trí và sự lan tỏa của nó đối với các ngành nghề khác đã và đang tạo nên những sự thay đổi không nhỏ trong xã hội. Giờ đây, tổ chức sự kiện được xem như một xu thế, một cách truyền tải thông điệp và thực hiện nhiều mục đích hiệu quả nhất. Để có một sự kiện thành công, truyền thông đóng một vai trò quan trọng không cần bàn cãi, đặc biệt là giờ đây, khi công nghệ phủ sóng toàn cầu, truyền thông online lại đóng vai trò then chốt đối với mỗi sự kiện.

Tiếp cận với nhiều đối tượng khán giả

Nếu như trước đây, người ta chỉ có thể truyền thông bằng một số cách thức truyền thống như phát tờ rơi, treo banner, standee quảng cáo, hoặc tiến bộ nhất là quảng cáo trên ti vi, thì giờ đây mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi. Công nghệ giờ đây là thứ dẫn đầu cho tất cả, truyền thông online qua các trang mạng xã hội và internet đang là một môi trường tiềm năng cho truyền thông.

Khi mà ngày càng có nhiều người, nhiều thế hệ dùng facebook, instagram, google, youtube… tạo nên những thông điệp ấn tượng, hình ảnh bắt mắt truyền thông sự kiện và đăng lên sẽ giúp cho sự kiện đến gần được với nhiều khán giả hơn, được nhiều người biết đến hơn. Bước đầu đó đã là một sự thành công không hề nhỏ của sự kiện.

Thu hút khán giả, tăng sức ảnh hưởng

Bước đầu, đó mới chỉ là sự tiếp cận, nhưng về lâu dài đây sẽ là một cách hiệu quả để thu hút nhiều khán giả đến với chương trình hơn. Càng nhiều hình ảnh bắt mắt, video ấn tượng, thông điệp sâu sắc, càng có nhiều khán giả tò mò click vào xem chương trình, ở lại với sự kiện và quyết định tham gia sự kiện.

Cùng với những câu chuyện truyền thông được đưa ra, chạm đến trái tim khán giả, có được sự đồng cảm và chia sẻ, có được sự thích thú, điều đó làm cho sự kiện sẽ gây được một tiếng vang lớn, không chỉ trước, trong khi chương trình diễn ra mà còn kéo dài dư âm đến một thời gian sau khi chương trình kết thúc.

Có thể thấy rằng, truyền thông online thực sự là một xu hướng mới mẻ của thời đại, là một cơ hội tỏa sáng nhưng đồng thời cũng là thách thức cần phải cạnh tranh với nhiều nội dung truyền thông đến từ nhiều sự kiện khác. Vì vậy, đòi hỏi cần có một đội ngũ chuyên nghiệp, sáng tạo, giỏi chuyên môn, mang đến những ý tưởng truyền thông độc đáo, thú vị, hấp dẫn người xem. Đó là lí do quý vị cần đến Blueman –  một trong những công ty hàng đầu về sáng tạo nội dung và tổ chức sự kiện với nhiều quy mô lớn nhỏ trong nước và nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.191.191