Tìm hiểu về lĩnh vực tổ chức sự kiện hiện nay

Trước đây tổ chức sự kiện còn là khái niệm mơ hồ và vô cùng mới mẻ ở Việt Nam, tuy nhiên trong những năm trở lại đây tổ chức sự kiện đã trở nên vô cùng phổ biến bởi tính quan trọng và tầm ảnh hưởng đặc biệt của nó. Tổ chức sự kiện tên (tiếng anh là event management) là quá trình thực hiện các chuỗi các hoạt động liên quan đến khâu chuẩn bị trước sự kiện sau đó là khâu tổ chức, triển khai và kiểm soát trong sự kiện và cuối cùng là khâu nghiệm thu kết thúc sau sự kiện.

Quá trình tổ chức sự kiện gồm những gì?

Có thể thấy tổ chức sự kiện là một quá trình bao gồm các công việc cụ thể như sau: Nghiên cứu đối tượng, lập chương trình, lên kế hoạch, chuẩn bị các yếu nhân tố thiết yếu về con người và thiết bị, lên ý tưởng về các rủi ro có thể gặp phải và đề xuất cách giải quyết, tiến hành thực hiện chương trình theo đúng tiến độ và rút kinh nghiệm thu dọn sau khi kết thúc sự kiện. Các sự kiện được tổ chức ra nhằm truyền những thông điệp có ý nghĩa nhất định từ chủ thể sự kiến đến những người tham gia sự kiện, giới truyền thông và xã hội.

Những yếu tố quyết định đến sự thành công trong tổ chức sự kiện

Theo các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện của đơn vị chúng tôi, có ba yếu tố then chốt quyết định đến sự thành công của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tổ chức sự kiện bao gồm: năng lực của đội ngũ nhân viên, chất lượng của cơ sở vật chất trang thiết bị và cuối cùng là sự quản lý, quản trị sự kiện.

  • Đội ngũ nhân viên

Năng lực của đội ngũ nhân viên là yếu tố quan trọng bậc nhất, các nhân viên với năng lực chuyên môn cao, có nhiều ý tưởng phong phú và kinh nghiệm trong nghề sẽ có thể tổ chức ra những sự kiện vô cùng thành công và hấp dẫn, đặc biệt với các nhân viên có kinh nghiệm và tâm huyết các rủi ro khi tổ chức sự kiện sẽ được giảm xuống một cách đáng kể.

  • Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất trang thiết bị sự kiện là yếu tố thứ hai cần được chú trọng đây là phương tiện trực tiếp thể hiện được hình ảnh và chất lượng dịch vụ của các công ty tổ chức sự kiện. Âm thanh, ánh sáng, hình ảnh, ấn phẩm đầu tư, bộ loa đài và thiết kế sân khấu là những thứ quan trọng nhất bắt buộc doanh nghiệp cần phải có.

  • Quản lí và quản trị sự kiện

Cuối cùng là khâu quản lý và quản trị sự kiện, đây là một yếu tố quan trọng không kém trong dịch vụ tổ chức sự kiện, nhóm này bao gồm việc tìm kiếm khách hàng, lên ý tưởng và chiến thuật truyền thông, ý tưởng phòng ngừa và hạn chế và khắc phục rủi ro…

Nắm bắt được cơ hội và thời cơ của mình, trên thị trường Việt Nam hiện nay xuất hiện rất nhiều các công ty, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tổ chức sự kiện trên toàn quốc. Tuy nhiên sự không chuyên nghiệp và thiếu uy tín luôn là một yếu tố quan trọng cản trở sự phát triển của ngành dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại Việt Nam. Hãy đến Blueman để sử dụng những dịch vụ tổ chức sự kiện tốt nhất, chất lượng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.191.191