Đạo diễn Dương Quang Minh – Người kể các câu chuyện đầu tiên

Mau Thong Cao Ba… Chi Voi Su Kien3 1

Thị trường truyền thông – tổ sự kiện Việt Nam đang phát triển rất mạnh mẽ, dần tiệm cận với các nền giải trí khác của thế giới.

Theo đó xã hội định hình 1 nghề mới: Đạo diễn sự kiện – Event Director.

Các đạo diễn sự kiện trẻ ở VN xưng danh liên tục, có những người xây dựng sản phẩm mang dấu ấn riêng của mình,  có những người đơn thuần làm các sự kiện của doanh nghiệp: Lễ tổng kết, khai trường, teambuilding…

Hầu hết theo một mô tip chung:  Sân khấu siêu to khổng lồ, ca sĩ hàng sao số, ánh sáng đạo cụ choáng ngợp…rườm rà.

Có một người đạo diễn trẻ, đã chọn một hướng khác lạ, thiên về kể chuyện, trú trọng về mặt nội dung trong sự kiện. Đó là đạo diễn Dương Quang Minh – CEO, giám đốc sáng tạo công ty cổ phần tập đoàn BMG. Là tác giả, đạo diễn của các sự kiện lớn và đầu tiên ở Việt Nam: Tantraland, Lễ hội mua xuân họ Dương Việt Nam, Techfest Việt Nam, Van Long Charming, ra mắt mạng XH du lịch ASTRA Việt Nam

Mau Thong Cao Ba… Chi Voi Su Kien3

Đạo diễn Dương Quang Minh quan niệm rằng: Khán giả bỏ tiền tỷ làm sự kiện, hãy biến sự kiện đó thành một câu chuyện được kể cách độc đáo mới lạ, chứ không nên mất tiền vào các ca sĩ vài trăm triệu hát 2 3 bài phổ biến, hay tập trung vào các decor diêm dúa loè xoè.

Tkm 0151

Anh là người đầu tiên viết và xuất bản được cuốn sách chuyên ngành tổ chức sự kiện “Tips for event Specialist”. Quyển sách là các Tips về quy trình sáng tạo nội dung, ý tưởng, dàn dựng và quản trị sự kiện. Sách được trình bày dễ hiểu tuần theo theo các bước: Từ khi lấy “brief” đến khi nghiệm thu thanh toán 1 sự kiện.

D845b18fb08e7275ac1d800094a392b2
Sách rất dễ đọc, dễ học, đã bán được trên 5000 cuốn, hiện này vẫn còn ở các nhà sách tại Hà Nội, Hồ Chí Minh

Anh cũng là người đầu tiên xây dựng một festival du lịch âm nhạc, dành riêng cho giới trẻ Việt Nam với thương hiệu “tantraland”
Đặc điểm khác biệt của Tantraland so với các festival khác tại Viẹt Nam là người tham dự được thưởng thức âm nhạc âm thực ở các khu du lịch nổi tiếng Việt, theo đúng tinh thần “Đi xa để trở về”

Chương trình đã diễn ra được 3 năm với số lượng thu hút hàng trăm ngàn bạn trẻ, dự kiến mỗi năm Tantraland sẽ làm ở 1 khu du lịch khác nhau

Tantraland 2

Trong lĩnh vực văn hoá, anh DQM là người đầu tiên dàn dựng thành công vở diễn Vân Long Charming cho khu nghỉ dưỡng Emeamrald với 100% diễn viên là nhân viên của khu nghỉ dưỡng.

Vở diễn tái hiện lại sự tích 12 sứ quân thời lập quốc nơi cố đô linh thiêng, của nhà vua Đinh. Và nét đẹp đến nao lòng qua những bút tích của thiền sư Thích Minh Không.

2f3c4c4392d83d2936a87a9ed007d80f

Đối với các sự kiện doanh nghiệp, chính trị, mang tính chính thống…Anh luôn tư duy khác biệt bằng việc dàn dựng các vở diễn mang hơi hướng dân gian đương, áp dụng công nghệ hiện đại để kể những câu chuyện về con người, xã hội, doanh nghiệp trên sân khấu… Và đó là điểm mạnh của anh, cũng là mong muốn của các nhà đầu tư khi bỏ tiền tỷ ra tổ chức sự kiện.

 

0974.191.191